LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

Không

  • Trang chủ /
  • Tin tức
  • / Lấy 300 triệu tiền tiết kiệm đầu tư đất và cái kết “đắng”của ông bố trẻ!

Lấy 300 triệu tiền tiết kiệm đầu tư đất và cái kết “đắng”của ông bố trẻ!

Sau khi giấu vợ mang 300 triệu tiền tiết kiệm mấy năm sống chung với nhau đi đầu tư đất, tôi nhận thất bại ê chề và rút ra bài học cay đắng cho sự chủ quan, nóng vội của bản thân mình.

Hai vợ chồng tôi đều ở tỉnh lẻ lên học tập và sinh sống tại Hà Nội, chúng tôi quen nhau từ giảng đường Đại học, tìm hiểu và quyết định đi đến hôn nhân khi cả 2 đã có công việc ổn định. Cưới nhau được 3 năm, với số tiền tích góp, sự hỗ trợ của gia đình 2 bên, cùng với vay lãi Ngân hàng, vợ chồng tôi mua được một căn hộ chung cư của tập đoàn Hưng Thịnh tại Linh Đàm với giá 1,8 tỷ đồng.

Trong 2 năm tiếp theo, cuộc sống gia đình khá ổn định, có thêm con nhỏ nhưng vợ chồng tôi vẫn cân đối được chi tiêu và trả lãi Ngân hàng hàng tháng. Vào cuối năm 2015, chúng tôi đã chính thức trả hết nợ gốc và lãi cho Ngân hàng. Công việc lúc này cũng thuận buồm xuôi gió, chúng tôi bắt đầu có khoản tiền tích lũy riêng.

Vào cuối năm 2016 tình cờ lướt qua các trang rao vặt trên mạng, thấy khá nhiều thông tin chia sẻ về cơn sốt đất ở Đông Anh, nghe nói cạnh khu đất này sau này sẽ là khu vui chơi giải trí, và trung tâm hành chính mới khi Đông Anh lên quận, vì vậy đầu tư thời điểm này vài năm sau bán lại sẽ lời to. Vợ tôi thuộc tuýp người kỹ tính và an toàn, không ưa mạo hiểm nên với các vụ đầu tư còn chưa rõ ràng như này chắc chắn cô ấy sẽ không đồng ý.

Lấy 300 triệu tiền tiết kiệm đầu tư đất và cái kết "đắng"của ông bố trẻ!

Bài học “đắt giá”khi chạy theo cơn sốt đất
Nghĩ là làm, tôi giấu vợ mang toàn bộ số tiền tiết kiệm mà 2 vợ chồng có được là 300 triệu cộng với vay mượn bạn bè thêm 400 triệu nữa đầu tư một miếng đất 50m2 tại đây.

1 năm 2 năm, 3 năm và cho đến tận thời điểm cuối năm 2019, giá đất chẳng hề nhích lên. Dự án khu vui chơi giải trí, trung tâm hành chính chẳng thấy đâu, chỉ thấy mảnh đất của tôi và các mảnh xung quanh chỉ là bãi cỏ trống cho gia súc chăn thả hàng ngày. Vì vậy, so với giá lúc tôi mua là gần 15 triệu/m2, thì giá hiện tại đã giảm 50% nhưng cũng không có người mua.

Đầu năm 2020, do cần tiền có việc gia đình, cộng với đến hạn phải trả nợ số tiền vay bạn bè, tôi không thể giấu vợ và gia đình được nữa, bán lỗ mảnh đất là quyết định cuối cùng sau khi bàn bạc với người thân. Tuy nhiên, việc bán mảnh đất đó, mặc dù là bán lỗ 50% như tôi đã nói ở trên cũng không hề đơn giản, tôi ký gửi gần như tất cả các sàn giao dịch BĐS ở xung quanh nhưng vài tháng vẫn không có người mua.

Cũng may, sau đó, có một gia đình gần đó muốn đầu tư mở xưởng sản xuất nên có thiện chí mua miếng đất kia. Bán được, tôi thấy như trút được gánh nặng, dù lỗ đến cả trăm triệu.

Lấy 300 triệu tiền tiết kiệm đầu tư đất và cái kết "đắng"của ông bố trẻ!
Đầu tư đất không giành cho người ít kinh nghiệm

Đầu năm nay, bố mẹ tôi ở quê bất ngờ tuyên bố bán mảnh đất mặt đường được một khoản tiền kha khá. Bố mẹ giữ lại một phần coi như dưỡng già. Sau khi cho các anh, bố mẹ cũng cho tôi một khoản tiền hơn 300 triệu.

Cầm số tiền lớn trong tay và rút kinh nghiệm từ vụ đầu tư đất “thảm họa” vừa qua, 2 vợ chồng bàn bạc rất kỹ và đi đến quyết định cuối cùng là đầu tư an toàn. 2 phương án được đưa ra là gửi tiết kiệm hoặc mua vàng. Cuối cùng vợ tôi chọn mua vàng, vì mấy tháng đầu năm 2020, giá vàng có xu hướng tiếp tục tăng, hơn nữa vàng giữ trong két không lo bị trượt giá như tiền gửi ngân hàng, khi nào cần tiền thì mang ra bán hoặc giá lên cao thì bán kiềm lời. Hơn hẳn tiền gửi Ngân hàng hiện tại vì lãi quá thấp.

Lần này, ông trời đã thương vợ chồng tôi, giá vàng đầu năm 2020 tăng cả 20 triệu/ lượng, vợ chồng tôi vừa bán toàn bộ số vàng đợt cuối tháng 3 và giữ tiền đợi giá xuống thì mua lại.

Sau nhiều tranh luận, thậm chí cãi vã, hai vợ chồng tôi đã thống nhất được phương án gia tăng tài sản hiện tại, Tôi thì sau cú sốc thất bại đầu tư đất trên nên rất đắn đo, lo lắng. Nhưng trong thâm tâm, vẫn rất máu đầu tư BĐS bởi chỉ cần gặp thời là giàu lên nhanh chóng.

Thông qua bài học của tôi, Mọi người có thể cho tôi lời khuyên nên mua vàng, gửi tiết kiệm hay đầu tư đất? Làm cách nào thì có lợi và an toàn hơn.

Xem thêm: Tại sao người Việt ưu tiên chọn nhà đất hơn chung cư? https://www.chungculinhdam.org/2020/03/lo-ly-do-nguoi-viet-chuong-mua-nha-dat-hon-mua-chung-cu.html

Trả lời