LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

Không

Khu Đô Thị Linh Đàm, xây 2 cầu qua hồ Linh Đàm tránh ùn tắc giao thông

Lên phương án trong việc tránh ùn tắc giao thông ở Khu Đô Thị Linh đàm, trong năm nay Thành Phố Hà Nội cho đầu tư xây dựng 2 cầu qua hồ Linh Đàm và tiến hành xây dựng thêm 2 tuyến đường kết nối với đường vành đai 3 trên cao đi qua hồ Linh Đàm.

Khu đô thị Linh Đàm vài năm trước từng được nhiều người coi là một trong những khu đô thị kiểu mẫu tại Hà Nội, tại sao khu đô thị Linh Đàm lại từng là mơ ước đối với nhiều người: hơn chục năm về trước Khu đô thị Linh Đàm với không khí thoáng đãng và trong lành, bao quanh khu đô thị Linh Đàm là một điều hòa rộng lớn và lượng cây xanh rất lớn, giúp điều hòa không khí tốt và sự trong lành đối với cư dân đang ở khu đô thị. Hơn nữa mật độ xây dựng trước đây ở Linh Đàm là tương đối thấp, nên Khu đô thị Linh Đàm khi đó từng là mơ ước đối với nhiều người.

Khu-do-thi-linh-dam

Hình ảnh nhìn từ trên cao Khu đô thị Linh Đàm.

Nhưng hiện nay, đối với nhiều người thì khu đô thị Linh Đàm đang là một nỗi ám ảnh, đó là hiện trạng tắc đường đang diễn ra như cơm bữa tại đây. Nhất là việc tắc đường thì thường xuyên xảy ra ở những thời điểm giờ tan tầm. Các tuyến đường kết nối với Khu đô thị Linh Đàm như: đường Nguyễn Hữu Thọ, đường Hoàng Liệt, đường Nguyễn Xiển luôn xảy ra vấn đề tắc đường và lưu lượng mật độ cư dân đông và lượng không khí ô nhiễm rất cao . Vì vậy để giúp giảm tải cho nhiều tuyến đường việc xây thêm cầu bắc qua Linh Đàm là một sự đầu tư và phương án hữu hiệu nhất hiện nay của Thành phố Hà Nội.

Dự án xây dựng qua hồ Linh Đàm gồm 2 cầu thấp qua hồ Linh Đàm, một đầu nối với đường Hoàng Liệt, một đầu nối với đường Nguyễn Xiển, song song với cầu cảng vành đai 3 trên cao hiện nay.

Hai cầu thấp qua hồ Linh Đàm có tổng chiều dài trên 500m, trong đó, cầu bên trái dài gần 260m, cầu bên phải có chiều dài hơn 280m, chiều rộng mỗi cầu là 13m. Bên cạnh đó, 2 đường nhánh trên 500m kết nối từ cầu đi thấp với đường vành đai 3 trên cao cũng được đầu tư xây dựng. Tổng kinh phí đầu tư là 340 tỷ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư là 15 tỷ đồng; chi phí xây dựng là gần 260 tỷ đồng.

Dự kiến, tháng 12, dự án sẽ khởi công và hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2020.

Nguồn:http://chungculinhdam.org/

Bản quyền thuộc về Chungculinhdam.org

Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

Trả lời