LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

Không

Câu chuyện mua nhà “Kỳ tích” của vợ chồng trẻ sửa ống nước lương 15 triệu/ tháng

Thật khó tin nhưng đây chính là sự thật, đó là câu chuyện mua nhà “Kỳ tích” của một cặp vợ chồng trẻ, trong đó chồng là thợ sửa ống nước lương chỉ vỏn vẹn 8 triệu/ tháng, trong khi vợ làm văn phòng lương 7 triệu/ tháng, tổng thu nhập của 2 vợ chồng chỉ vỏn vẹn 15 triệu.

Điều này minh chứng cho một điều: nếu có sự cố gắng, kết hợp với chi tiêu hợp lý, không điều gì là không thể đạt được.
Đây là câu chuyện của vợ chồng anh Cường, hiện đang sinh sống tại một khu chung cư thu nhập thấp ở Ngọc Hồi Thanh Trì. “Sau 6 năm vất vả kết hợp với những tính toán trong sinh hoạt cuộc sống, vợ chồng tôi cũng đã sở hữu riêng cho mình một căn nhà, mặc dù chưa tiện nghi và rộng rãi hẳn nhưng nó là tổ ấm vô cùng hạnh phúc của tôi bây giờ”. Anh Cường cho hay.
Câu chuyện mua nhà "Kỳ tích" của vợ chồng trẻ sửa ống nước lương 15 triệu/ tháng
Mua nhà trả góp với thu nhập chỉ 15 triệu/ tháng- khó tin nhưng đó là sự thật
Anh Cường vốn là một thợ sửa ống nước, lương và phụ cấp hàng tháng trung bình từ 7 triệu đến 8 triệu, tháng nào tăng ca nhiều thì có thêm chút ít phụ cấp. Vợ anh làm văn phòng, thu nhập cũng chỉ rơi vào khoảng 7 triệu/ tháng, cả 2 vợ chồng đều là dân tỉnh lẻ, lập nghiệp tại thủ đô từ con số 0, hiện 2 người có một bé gái 6 tuổi và một bé trai hơn 1 tuổi.
Vài năm trước, với số tiền tích góp mới chỉ xấp xỉ 100 triệu, cộng với thu nhập của 2 vợ chồng chỉ loanh quanh 15 triệu/ tháng, vợ chồng tôi đã có ý định mua nhà. Chia sẻ kế hoạch cho người thân, bạn bè… ai cũng phản đối, cũng cho rằng vợ chồng tôi ảo tưởng vì lúc đó giá nhà đất tại Hà Nội quá cao. 
Cũng nhờ quyết tâm chăm chỉ làm việc nên khi biết tôi có ý định mua nhà, tôi đã được một người quen lãnh đạo của công ty giúp đỡ, tạo điều kiện để vay vốn không tính lãi, cùng với số tiền tích góp và vay mượn bố mẹ hai bên, tôi đã quyết định mua một mảnh đất nhỏ khoảng 40m2, ở khu vực ngoại thành Hà Nội với giá 570 triệu đồng để đầu tư. Khi có cơ hội, chúng tôi sẽ bán kiếm lãi để mua nhà.
Một năm sau thì vợ tôi sinh con. Căn nhà thuê chật chội ẩm thấp khiến cho cuộc sống của vợ chồng tôi càng bí bách hơn. Lúc đó, sẵn có người hỏi mua mảnh đất, tôi đã bán lại với giá gần 700 triệu đồng. Như vậy, so với vốn ban đầu bỏ ra, chúng tôi đã lãi 130 triệu đồng. Có số tiền ấy trong tay, chúng tôi bắt đầu công cuộc tìm mua nhà.
Bắt đầu công cuộc tìm căn nhà khác phù hợp là cả một quá trình gian nan khó khăn, bởi nhà đất dưới 1 tỷ có khá nhiều nhưng ở cách xa trung tâm thành phố, hoặc nếu có ở gần thì trong ngõ ngách quá sâu, không có sổ đỏ…. Vì thế, 2 vợ chồng quyết định chuyển hướng sang căn hộ chung cư. 
Vì thế, chúng tôi đã quyết định vay vốn Ngân hàng thêm 300 triệu và chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ tại Ngọc Hồi Thanh Trì, diện tích 70m2, giá 1 tỷ đồng. Căn hộ 3 phòng ngủ, nội thất cơ bản, chưa quá rộng nhưng công năng sử dụng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt ở chung cư, gia đình gần gũi, ấm áp và giám sát được học hành của con cái sau này.
Câu chuyện mua nhà "Kỳ tích" của vợ chồng trẻ sửa ống nước lương 15 triệu/ tháng
Chi tiêu tiết kiệm, khoa học là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn mua được nhà sớm
Sau khi mua được nhà, vợ chồng tôi đã lập một kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm hợp lý để trả nợ.
Đầu tiên, khoản nợ của Ngân hàng được chúng tôi ưu tiên trả trước, với khoản vay của người quen, họ hàng, chúng tôi lập ra danh sách những ai cần trả trước để có kế hoạch phù hợp. Đồng thời cũng thuyết phục họ cho vay càng lâu hơn càng tốt, bởi đây là khoản vay không phải trả lãi.
Hàng tháng, chúng tôi chỉ tiêu vỏn vẹn khoản tiền 3,2 triệu đồng cho ăn uống, điện, nước. Tiền Internet khoảng 100.000 đồng/tháng vì dùng chung cùng hàng xóm + tiền xăng xe, điện thoại 500.000 đồng/tháng + tiền học của con 700.000 đồng/tháng + tiền sữa, bỉm của con 1 triệu đồng/tháng + tiền ma chay, hiếu hỉ khoảng 1 triệu đồng/tháng. Tính ra, trung bình một vợ chồng tôi chi tiêu khoảng 7 triệu đồng, còn lại 6 triệu đồng, chúng tôi tích lũy để trả nợ.
Hai vợ chồng cũng tích cực tìm những công việc có thể làm thêm vào lúc rảnh rỗi, đặc biệt là buổi tối. Anh Cường làm các tờ rời dán vào bảng thông báo chung của tòa nhà để thiết bị điện nước nhà ai hỏng, anh sẽ sửa. Với sự nhiệt tình, giá thành ưu đãi cho cư dân cùng tòa, dần dần anh đã chiếm được sự tin tưởng và có thêm một khoản thu nhập thụ động từ 3 đến 5 triệu mỗi tháng. Số tiền này đủ để chi trả cho tiền lãi của Ngân hàng.
Cuộc sống cứ tiếp diễn như vậy, và chỉ 4 năm sau, vợ chồng anh đã hoàn đủ cả gốc và lãi cho Ngân hàng và một phần số nợ vay người thân, cuộc sống đỡ vất vả và áp lực hơn. Bây giờ, số tiền dư giả ra hàng tháng, anh chị vẫn trích ra một khoản để trả nợ dần, đồng thời đã có những khoản tích lũy lo cho gia đình mỗi lúc ốm đau, bệnh tật hay có việc hiếu hỉ….
“Mục tiêu trong thời gian tới của chúng tôi là trả sạch nợ, tích góp thêm tiền để trong vòng 5 năm tới có thể chuyển đổi sang căn nhà rộng hơn, tại dự án có nhiều tiện ích hơn. Vợ tôi thích chung cư tại Tây Nam Linh Đàm vì gần chỗ làm 2 vợ chồng, và khu này đông dân cư, phù hợp cho công việc sửa ống nước của tôi.”
Thực ra, ai mua nhà cũng phải oằn lưng trả nợ. Nhiều bạn bè của chúng tôi dù chỉ là công nhân nhưng họ biết vun vén, tiết kiệm vẫn có thể mua được một căn chung cư nhỏ hay một ngôi nhà cách xa trung tâm.

Trả lời