LIÊN HỆ ĐẶT MUA

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

Không

Lộ lý do người Việt chuộng mua nhà đất hơn mua chung cư!

Theo thống kê của Chungculinhdam.org, đến 70% khách hàng ưu tiên chọn mua nhà thổ cư hơn là mua căn hộ chung cư, thậm chí nhiều khách hàng sẵn sàng thế chấp, vay mượn cho đủ tiền để mua nhà liền thổ, mặc dù với số tiền có ban đầu, họ có thể mua được một căn hộ chung cư với đầy đủ tiện ích, sẵn nội thất và đảm bảo an ninh 24/24h. Vậy lý do gì khiến người dân chuộng nhà đất hơn chung cư?
1. Nhà đất là của mình, chung cư là nhà chung, nhiều bất cập hơn:
Theo quan niệm dân gian của dân tộc Việt Nam từ xa xưa, an cư thì mới lạc nghiệp, sinh sống trên đất của mình mới là tài sản của mình, sống trên đất của người khác (đất xây chung cư) không có giá trị vĩnh viễn khiến một bộ phận lớn người Việt ưu tiên chọn nhà đất hơn chung cư.
Mặt khác, mua nhà đất người dân có thể tự do xây dựng, thiết kế, hoặc cải tạo, sửa chữa sau này mà không phải lo quá nhiều đến vấn đề hàng xóm, hoặc tầng trên, tầng dưới như nhà ở chung cư, không gian ở nhà đất cũng thoải mái hơn khi bạn có thể thiết kế sân vườn, tiểu cảnh… điều mà ở môi trường chung cư khó mà đáp ứng được.
Trong mỗi tòa chung cư, từ “chung” đã thể hiện cho tất cả, đó là một tập thể những gia đình sinh sống trên cùng một mảnh đất được xây dựng thành nhiều tầng, mọi hoạt động sinh hoạt phải tuân theo những quy định chung của ban quản lý cũng như toàn bộ cư dân. Khi căn hộ bị hỏng hóc muốn sửa chữa phải xin ý kiến của ban quản lý, hoặc khi có tiệc vui muốn tụ tập đông người cũng phải hết sức hạn chế để đỡ ảnh hưởng đến hàng xóm……
Tuy nhiên, ở môi trường chung cư cũng có những ưu điểm riêng khi khách hàng được đảm bảo an ninh tối đa, có sẵn các tiện ích đi kèm như khu vui chơi, khu mua sắm, trung tâm thương mại, trường học…. tất nhiên với những tiện ích này mỗi tháng khách hàng phải trả tiền phí dịch vụ.
Lộ lý do người Việt chuộng mua nhà đất hơn mua chung cư!
Nhà đất có tốc độ tăng giá cao hơn nhiều so với chung cư
2. Mua đất dựng nhà là chuyện lớn, chuyện trăm năm:
Hiện nay, các dự án chung cư có nhiều hình thức sở hữu, từ 50 năm 70 năm hoặc sở hữu vĩnh viễn, không ai dám đảm bảo sau khi hết niên hạn sử dụng, tòa chung cư có đảm bảo được chất lượng hay không, lúc đó công trình xuống cấp, cư dân sinh sống trong tòa nhà sẽ phải thế nào. 
Còn với nhà mặt đất, tự xây dựng, thời hạn sử dụng có thể lên tới cả trăm năm, nếu muốn sửa chữa, cơi nới, bạn hoàn toàn chủ động mà không phải phụ thuộc vào ai. Tâm lý của cha mẹ Việt là mua nhà ở nhưng cũng đồng thời là tài sản kế thừa cho con, vì vậy, nhiều người khó chấp nhận được việc cả quá trình làm việc vất vả, tích góp cả đời chỉ để mua một căn hộ chung cư.
Trường hợp mua nhà để tính chuyện lâu dài, sau này để lại cho con cháu thì lựa chọn mua nhà đất lại càng thêm thuyết phục. Bởi lẽ, việc chuyển nhượng nhà đất thay vì căn hộ khi đó sẽ tránh được các thủ tục phức tạp, rườm rà, giá trị tài sản sẽ được giữ ổn định hoặc tăng trong tương lai chứ không lo mất giá.
Lộ lý do người Việt chuộng mua nhà đất hơn mua chung cư!
Chung cư có môi trường sống tốt và tiện nghi hơn so với nhà mặt đất
3. Nhà đất có giá trị gia tăng hơn căn hộ chung cư:
Tấc đất tấc vàng” vốn là câu châm ngôn thể hiện sự quý giá của đất, không ít người dân thậm chí còn đo mức độ giàu có của đối phương dựa trên số thửa đất đang sở hữu. “Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời”, phần lớn người Việt tin rằng đổ tiền vào nhà đất luôn mang lại sự an toàn, vì người thì tăng thêm chứ đất không thể sinh thêm nên càng ngày sẽ càng có giá.
Thực tế đã chứng minh, có nhiều người giàu lên chỉ sau một đêm nhờ đất tăng giá, đặc biệt là ở các dự án hoặc ở các khu đất có quy hoạch tốt. Trong khi đó, với một căn hộ chung cư, tốc độ tăng giá là rất chậm, thậm chí là có thể mất giá nếu dự án xây dựng kém chất lượng. Bên cạnh đó, các dự án chung cư xây sau luôn được đầu tư về các tiện ích cho phù hợp với xu thế, nên giá các dự án chung cư cũ khó mà có thể bật tăng đột biến như nhà đất được.
Mặt khác, thị trường chung cư tại Việt Nam dù ngày càng có bước phát triển đáng kể nhưng đến nay vẫn còn những hạn chế nhất định. Những vụ việc tranh chấp sở hữu chung – riêng, bất đồng về cách quản lý và cung ứng dịch vụ… khiến nhiều người dân cảm thấy bất an. Vì vậy, họ chọn cách tiết kiệm để mua được nhà riêng, hoặc ở nhà thuê đến khi nào tích lũy đủ.
Anh Cường, một khách hàng đang sinh sống tại tòa chung cư Linh Đàm Hưng Thịnh cho hay: “tôi thích ở chung cư hơn bởi sống trong cùng một không gian, gia đình ấm cúng hơn, dễ giám sát việc học hành của con cái so với nhà đất nhiều tầng, hơn nữa, ở chung cư cũng được đảm bảo về an ninh hơn, khi có ban quản lý, bảo vệ và camera an ninh ở khắp nơi, chưa kể tới các tiện ích như trung tâm thương mại, vui chơi giải trí được thiết kế đầy đủ trong nội khu, chỉ vài bước chân là tới.”
Có thể thấy xu hướng người Việt ưa nhà đất hơn căn hộ chung cư phần lớn ảnh hưởng từ tâm lý, quan niệm xưa nay. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ đã có những thay đổi trong suy nghĩ và thị trường bất động sản cũng cho thấy loại hình căn hộ ngày càng thu hút hơn.
Xem thêm: 5 lý do khách hàng bị thu hút bởi dự án Liền Kề Tây Nam Linh Đàm Hưng Thịnh: https://www.chungculinhdam.org/2020/03/5-ly-do-lien-ke-linh-dam-hung-thinh-hap-dan-nha-dau-tu.html

Trả lời